Đặt hàng

 

TP.Hồ Chí Minh

 0938.749.378

icon zalo0938 749 378

icon skype0938 749 378

Danh mục sản phẩm

in hình lên lý sứ - in hình lên pha lê - in ấm chén uống trà, in logo lên cốc sứ, in sologan lên ly sứ, in ly sứ trắng, in logo lên ly sứ Minh Long, in ly sứ Bát Tràng

Thông Tin Cần Thiết Về Những Bộ Dụng Cụ Uống Trà

Khi bạn đang đọc bài viết này, có nghĩa là bạn đang tìm kiếm các thông tin về về những bộ dụng cụ uống trà và có lẽ bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn các dụng cụ pha trà. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu rõ hơn với những lời khuyên sau đây.

Bạn đang tìm kiếm thông tin về những bộ dụng cụ uống trà

Khi bạn đang đọc bài viết này, có nghĩa là bạn đang tìm kiếm các thông tin về về những bộ dụng cụ uống trà và có lẽ bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn các dụng cụ pha trà. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu rõ hơn với những lời khuyên sau đây.

Những điều cần biết trước khi thưởng thức trà

Thứ nhất : Về việc một người thưởng thức trà chuyên nghiệp sẽ khác hơn so với người thưởng thức trà một cách thông thường. Là việc người chuyên nghiệp sẽ sử dụng ấm trà nhỏ hơn và thời gian hãm trà ngắn hơn, còn về một người thông thường thì ngược lại, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng củng là một lưu ý tâm điểm.

 

Thứ hai : Đó chính là các bộ dụng cụ uống trà, bạn thường hay bị rối khi không biết chọn các dụng cụ như thế nào? Vì có quá nhiều dụng cụ bạn thấy đẹp. Bạn nên nhớ rằng "Trà và tâm hồn trà nên đặt nó ở vị trí trung tâm" ấm chén uống trà chỉ là một cái gì đó thứ yếu, không cần phải đặt nặng lên vấn đề ấm chén càng đắt giá thì trà sẽ càng ngon. Ban đầu bạn chỉ cần một ấm sứ trắng đơn giản có kích thước nhỏ, loại ấm này có thể pha được tất cả các loại trà, bền và dễ vệ sinh.

 

Hình ảnh bộ dụng cụ uống trà đẹp

Hình ảnh bộ dụng cụ uống trà đẹp


Tiếp theo, bạn cần có một chén tống thủy tinh dung tích tương đương với ấm, để vắt nước trà ra sau mỗi lần hãm trà, loại này có thể giúp bạn có thể quan sát được màu sắc của nước trà mà bạn đã pha trước đó. Cuối cùng, chén trà thì đơn giản, chỉ cần nhỏ nhỏ xinh xinh, miễn bạn thích là được. Lúc mới uống trà chỉ cần vậy, thậm chí nhiều người uống trà lâu năm củng chỉ cần có vậy, người ta tôn sùng sự đơn giản, có chăng thì người ta củng chỉ sắm thêm một cái lọc trà để nước không bị cặn và một khay nhỏ để đặt ấm chén lên.

Những dụng cụ uống trà thường thấy trên một bàn trà

Ấm trà : Ta nên lựa chọn ấm trà sao cho nó phù hợp với nhu cầu dùng, dung lượng tương thích với số người sẽ dùng sao cho lượng pha trà ra vừa đủ tránh tình trạng thiếu hoặc dư sẽ khiến trà nguội. Nếu bạn có điều kiện thì bạn nên dùng ấm tử sa, nếu không đủ điều kiện thì bạn có thể dùng ấm trà Bát Tràng hoặc ấm sành sứ những loại ấm này rất tốt và được nhiều người ưu chuộng sử dụng.

 

Còn một điều nữa đó chính là nếu như bạn dùng ấm trà Bát Tràng hoặc ấm sành sứ thì nó sẽ rất thích hợp dùng để bạn uốn trà xanh, còn các loại lên men như Ô Long, hồng trà thì bạn nên dùng ấm tử sa. Ấm tử sa được giới trà đạo ngưỡng mộ và đánh giá cao để có cược những chén trà ngon.

 

Hình ảnh ấm trà đẹp để bạn sở hữu

Hình ảnh ấm trà đẹp để bạn sở hữu


Chén trà : Lựa chọn chén sao cho phù hợp với màu của ấm trà để đảm bảo được sự đồng bộ của nó, ấm tử sa thì dùng chén tử sa, ấm sành sứ thì dùng chén sành sứ, ấm thủy tinh thì dùng chén thủy tinh. Chén trà còn phải phù hợp với loại trà, hợp với mùa hoặc thời tiết tại thời điểm dùng chén, đôi khi việc lựa chọn chén còn phù thuộc vào cảm xúc của người uốn trà.

 

Hình ảnh chén uốn trà thủy tinh đẹp

Hình ảnh chén uốn trà thủy tinh đẹp


Khay để trà : Tuy là nó không đụng chạm trực tiếp gì tới trà nhưng khay trà củng góp một phần trong thú chơi trà, khác với chén trà kiểu Phương Tây, chén trà Á Đông đúng nghĩa là không có dĩa riêng cho từng chén. Thay vào đó là một cái khay đựng toàn bộ chén trên đó. Có rất nhiều loại bàn và  khay để chén trà như : bàn gỗ, bàn đá, bàn kiếng, bàn sơn mài, bàn kim loại.... Tùy vào phong cách và bài trí của mỗi người mà chọn bàn, hay khay cho phù hợp. Lựa chọn sao cho giản dị, tiện vệ sinh, đối với một chiếc khay quá cầu kì củng có thể khiến những vật dụng để trên khay đó bị chìm đi.

 

Hình ảnh khay để bình trà đẹp

Hình ảnh khay để bình trà đẹp


Hủ đựng trà : Nhiều người cầu kỳ thích chọn hử đựng trà bằng đất nung, tuy nhiên nó củng tùy vào điều kiện bạn có thể chọn hũ đựng trà bằng nhôm, thiếc, thủy tinh, sao cho phù hợp. Hủ đựng trà ngoài việc đảm bảo phải kín hơi, thì bạn còn phải lưu ý đó chính là hạng chế được ánh sáng trực tiếp chiếu vào, vì đó là nguyên nhân khiến trà giảm hương vị.

 

Hình ảnh hủ đựng trà đẹp

Hình ảnh hủ đựng trà đẹp


- Như vậy những điều mà bạn thắc mắc khi chọn bộ dụng cụ pha trà trên đây sẽ giúp bạn có thể ngầm hiểu biết hơn và giúp bạn chọn được một bộ đúng với sở thích của mình.

 

>>> Bạn củng có thể xem thêm các mẫu sản phẩm về bộ ấm chén trà của chúng tôi tại đây


>>> Bạn muốn mua sản phẩm thì xin liên hệ qua hotline 0938 749 378 - 0932 614 959 để mua sản phẩm. 

 

icon zalo0938 749 378

icon skype0938 749 378

totop